วุฒิชัย สฤษฏ์เลิศวรสิน

  • 0 Replies
  • 32 Views
Hashcube จากประเทศเกาหลีใต้ เตรียมบุกตลาดไทย เชื่อมั่นอนาคตบิทคอยน์สดใส หลังคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีนได้ผลสรุปไม่แบนเหมืองขุดบิทคอยน์ สอดคล้องกับคำพูดของ “สี จิ้นผิง”ประธานาธิบดีจีนที่ต้องการให้จีนเป็นผู้นำในตลาดเกิดใหม่ของเทคโนโลยีบล็อกเชน ทางบริษัทจึงถือโอกาสจัดงานสัมมนายิ่งใหญ่ระดับเอเชียขึ้นที่ประเทศไทยภายใต้ชื่อ “Asia Crypto Investment Forum” ร่วมกับพาร์ทเนอร์ระดับโลก BITMAIN, BTC.com และ Bitkub ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย โดยมุ่งหวังให้ความรู้และเพิ่มโอกาสแก่ผู้ที่สนใจลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มเติม งานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 28 พ.ย.นี้ที่โรงแรมอินเตอร์คอน กรุงเทพฯ

นาย Young Ho Kim ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฮชคิวบ์ จำกัด (Hashcube) เปิดเผยว่า Hashcube เตรียมบุกตลาดการขุดสกุลเงินดิจิทัลแก่ผู้สนใจในประเทศไทย เนื่องจากเล็งเห็นถึงการตื่นตัวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน และสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังเริ่มเข้ามามีบทบาทในไทยมากเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมทางการเงิน การออกกฎหมายควบคุม และการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ปัจจัยเหล่านี้ทำให้ Hashcube เล็งเห็นถึงความสำคัญ และได้ตัดสินใจจัดงาน สัมมนา “Asia Crypto Investment Forum” ขึ้นที่ไทย เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสแก่ผู้ที่สนใจในสกุลเงินดิจิทัล ให้ได้รับข้อมูลที่ละเอียดและถูกต้องมากยิ่งขึ้น จากผู้เชี่ยวชาญของบริษัทชั้นนำมากมาย อาทิเช่น BITMAIN, BTC.com และ Bitkub เป็นต้นพร้อมกันนี้ยังเชื่อว่าการเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนในตอนนี้ จะไม่ทำให้ผู้เรียนรู้ล้าหลัง และพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของโลกการเงินในอนาคตได้อย่างทันท่วงที

สำหรับภาวะตลาดคริปโตเคอเรนซี่ ปัจจุบันยังได้รับแรงปัจจัยสนับสนุนเชิงบวกจากกรณีที่สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีนกล่าวว่า จีนมีรากฐานที่มั่นคงในการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องเสริมสร้างความเข้มแข็งและทำให้จีนเป็นผู้นำในตลาดเกิดใหม่ของบล็อกเชน อีกทั้งคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (National Development and Reform Commission: NDRC)ของจีน ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาลที่ทำหน้าที่ในการกำหนดนโยบายเศรษฐกิจ ได้เผยแพร่ผลสรุปคำแนะนำในการปรับโครงสร้างอุตสาหกรรม จากเดิมที่มีการเสนอร่างให้กำจัดธุรกิจเหมืองขุดบิทคอยน์ กลายเป็นไม่มีการกล่าวถึงในประเภทอุตสาหกรรมที่จะต้องถูกกำจัดอีกต่อไป