วิธีการใช้งานเครื่องอบผ้าอย่างถูกทาง เพื่อป้องกันเสื้อผ้าได้รับความเสียหาย

 • 40 Replies
 • 202 Views
*

guupost

 • *****
 • 1313
  • View Profile


เครื่องอบผ้า อย่างที่ใครๆรู้ดีว่ามีไว้ใช้อบให้ผ้าที่เพิ่งซักเสร็จของเราแห้งเสร็จไวๆ ไม่ต้องรอตากแห้งเป็นวัน ๆ ซึ่งหลายครั้งที่เสื้อผ้าของเราอาจได้รับความเสียหายจากการใช้เครื่องอบแห้ง นั่นเป็นเพราะเราอาจยังใช้ได้ไม่ถูกวิธี ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแชร์วิธีการใช้เครื่องที่ถูกต้องกันว่าควรทำเช่นไร เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าของท่านได้รับความเสียหายหลังจากอบเสร็จ

วิธีที่ 1 แนะนำให้ตรวจสอบป้ายสัญลักษณ์วิธีการซักผ้า (ส่วนใหญ่อยู่ตรงบริเวณป้ายปกคอเสื้อ) ทั้งนี้เพราะเนื้อผ้าบางชนิด รวมถึงวัสดุที่อยู่บนชุดนั้นอาจไม่เหมาะสำหรับการนำมาใช้กับเครื่องอบผ้า ซึ่งอาจส่งผลทำให้ผ้าหดตัว หรือเกิดการเสียหายอื่นๆ ได้นั่นเอง

วิธีที่ 2 ควรแยกประเภทของผ้าออกจากกัน อาทิเช่น ผ้าเนื้อบาง และผ้าเนื้อหนา เนื่องจากระยะเวลา และอุณหภูมิความร้อนในการอบผ้าสองชนิดนี้ให้แห้งนั่นต่างกัน ผ้าหนาต้องใช้เวลาและอุณหภูมิความร้อนในการอบที่มากกว่า ซึ่งผ้าบางอาจทนไม่ไหวแล้วเกิดความเสียหายได้

วิธีที่ 3 เลือกใช้ฟังก์ชั่นให้เหมาะสมกับชนิดผ้า โดยเครื่องอบผ้าหลายๆ รุ่นจะมีการตั้งระบบมาให้เลือกใช้งานกันแบบง่ายๆ เลย ดังเช่น ฟังก์ชั่นการอบสำหรับผ้าหนา ฟังก์ชั่นการอบสำหรับผ้าบาง และอื่นๆ หลักจากแยกชนิดผ้าเสร็จแล้วก็อย่าลืมที่จะเลือกใช้งานระบบให้เหมาะสมด้วยเพื่อให้เสื้อผ้าของคุณ ๆยังคงปกติเหมือนเดิม ไม่ได้รับความเสียหาย

วิธีที่ 4 แนะนำให้ใช้เครื่องอบผ้าเฉพาะช่วงเวลาฉุกเฉินต้องการให้ผ้าแห้งไวๆ หรือวันที่ฝนตกจะดีกว่า เนื่องจากหากวันไหนไม่มีฝน และแดดออกดีการตากผ้าจะเป็นวิธีที่ช่วยให้ผ้าแห้งดีที่สุด ก็เพราะว่าผ้าสามารถแห้งได้โดยที่ท่านไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งถือเป็นสิ่งที่คุณต้องจ่ายเพิ่มนั้นเองหากใช้เครื่องอบผ้า เพียงแต่อาจต้องใช้เวลานานหน่อยกว่าผ้าจะแห้งโดยเฉพาะผ้าที่มีเนื้อผ้าหนา

วิธีที่ 5 ดูแลรักษาเครื่องอบผ้าอย่างสม่ำเสมอ แนะนำให้อ่านทำความเข้าใจคู่มือเรื่องวิธีการใช้ และการดูแลเครื่องอบผ้า เพื่อให้สามารถใช้เครื่องอบผ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทุกครั้งที่ใช้งานนั่นเอง

ซื้อ เครื่องอบผ้า ได้ที่ Website : https://www.homepro.co.th/c/APP1302

*

thanon

 • *****
 • 701
  • View Profile
หนึ่งปีถัดมา โรช ลงเล่นในฐานะผู้เล่นสำรองเกมพบ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ต่อหน้าต่อตาแฟนบอลที่     ag.mgwin88   โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในชัยเหนือ "เดอะ แม็กพายส์" 5-3 ผมก็ทำเป็นดีนะ แม้กระนั้นผมคิดออกว่า เซอร์ อเล็กซ์ มาคุยกับผมหลังจากนั้น     mgwin.net   เนื่องจากผมโดน อลัน เชียร์เรอร์ โฉบเข้ามาโหม่งชิงที่เสาสอง ฉะนั้นเขาเลยพูดว่าให้เป็นบทเรียน แล้วก็อย่าทำให้แผงหน้าทำแบบงั้นอีก

รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้
https://bit.ly/2Yzpvgp
https://bit.ly/3oAjN8s
https://bit.ly/3oAjk6j
https://bit.ly/3ovdHpW

ติดต่อพวกเรา
https://line.me/R/ti/p/%40766ndevc
*

thanon

 • *****
 • 701
  • View Profile
การแข่งขันชิงชัยบอล ไทยลีก นัดหมายปิดฤดู 2020 คู่ระหว่าง    Mgwin88 Plus   "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณ​ เอฟซี เจอกับ "ค้างคาวไฟ" จังหวัดสุโขทัย​ เอฟซี ที่สนามกีฬากึ่งกลาง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 มี.ค. 2564 เริ่มเกมมา นาทีที่ 26 เจ้าถิ่นได้ลุ้น จากจังหวะลูกเตะมุมด้านซ้าย    mgwin88    เลอัลโดร อัสซัมเซาเปิดเข้ามา บอลถึง กาง สินยอง จ่ายให้ สกุลชัย แสงสว่างโทโพธิ์ ได้ปั่นจากหน้าจุดโทษ แม้กระนั้นบอลผ่านคานออกไป

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://bit.ly/2Yzpvgp
https://bit.ly/3oAjN8s
https://bit.ly/3oAjk6j
https://bit.ly/3ovdHpW

ติดต่อพวกเรา
https://line.me/R/ti/p/%40766ndevc*

thanon

 • *****
 • 701
  • View Profile
บริษัท หนจี เอสอีเอ ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด ผู้พัฒนาที่ได้รับอนุญาตจาก     Mgwin88 Plus   ท็อปกอล์ฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ กลุ่ม หัวหน้าด้านธุรกิจความสนุกสนานระดับนานาชาติ ประกาศวันนี้ว่าจะนำประสบการณ์ท็อปกอล์ฟสู่จ.กรุงเทพฯ ข้างในตอนไตรมาสที่ 2 ของปี 2565 ศูนย์รวมความรื่นเริง    mgwin88   ใจของท็อปกอล์ฟที่แรกในเอเซียอาคเนย์จะตั้งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าเมกาบางที่นา ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดกรุงเทพ

ข้อมูลเพิ่มเติม
https://bit.ly/2Yzpvgp
https://bit.ly/3oAjN8s
https://bit.ly/3oAjk6j
https://bit.ly/3ovdHpW

ติดต่อพวกเรา
https://line.me/R/ti/p/%40766ndevc